Tượng Phật A Di đà là bức tượng linh thiêng, luôn được quan tâm và thờ kính nhiều nhất ở Phật giáo. Đồng thời, tượng Phật này cũng được rất nhiều người lựa chọn để thỉnh về nhà thờ phụng.

Phật A Di Đà là ai?

A Di Đà được xem là Đức Phật Vô Lượng Thọ Vô Lượng Quang. Ngài là một trong những vị Đức Phật ở Phật Giáo đại thừa và được mọi người biết đến như là một thế lực phổ độ chúng sinh.

Đặc điểm dễ dàng nhất để phân biệt đức Phật A Di Đà với các vị đức phật khác là trên ngực của người có chữ “Vạn” – đây là biểu tượng của điềm tốt lành và sự may mắn.

Ở trong Phật Giáo, Phật A Di Đà được tôn thờ sớm nhất trong lịch sử tôn giáo này và Người còn được coi là Đức Phật ở kiếp trước. Một tay của Người bắt ấn thiền định, tay còn lại giữ một cái bát, đôi lúc có một tay cầm tòa sen, tay kia xòe ra đưa xuống đất. Điều này mang ý nghĩa là Người sẽ dẫn dắt chúng sanh lên tòa sen cùng Ngài về cõi tĩnh độ.

Hiện thân của tượng A Di Đà mang đến điều tốt lành.

Tượng Phật A Di Đà chính là hiện thân cho sự bình an và tốt đẹp để giúp chúng sanh thoát khỏi những khổ ải, cùng cực của cuộc sống này.

Tượng Phật A Di Đà còn mang đến sự bình an, tịnh tâm giúp con người vượt qua mọi kiếp nạn trên trần gian đồng thời tự nhìn lại mình để hướng đến tương lai tốt đẹp hơn.

Tượng A Di Đà có 2 hình dạng khắc họa. đó là

  • Tượng Phật A Di Đà đang ngồi thiền trên đài sen: Tượng có tay kiết định ấn, giống như Phật Thích Ca Mâu Ni và trên tay Phật có thể đang cầm một cái bát. Mẫu tượng này thường được nhiều người biết đến với sự tượng trưng cho hành động hàng phục ma quỷ. Mặc dù Người có tư thế ngồi ung dung, nhưng thực chất sự tịnh tâm của Người sẽ ngăn chặn mọi sức mạnh của quỷ dữ chống phá.
  • Tượng Phật A Di Đà phóng quang: Đây là hình dạng của Đức Phật đang đứng trên đài sen. Ngài sẽ mặc áo dài chạm xuống đất, vát chéo vạt áo và để chữ “Vạn” ở giữa ngực, nhục kế đỉnh đầu. Ngoài ra, ánh mắt của Ngài nhìn xuống dưới, tay trái đưa lên trước ngực, tay phải thì duỗi xuống có ý nghĩa rằng Ngài sẽ luôn sẵn sàng phổ độ, cứu giúp những người đang rơi vào đau khổ, khó khăn trong cuộc sống

Có được thờ phật A di Đà Trong Nhà Không

Thực tế, ai cũng có thể thờ tượng Phật A Di Đà trong nhà bởi Ngài luôn dang tay giúp đỡ tất cả chúng sanh.

Bên cạnh đó, việc thờ tượng Phật A Di Đà trong nhà còn giúp cho con người cảm thấy tâm tịnh, giảm đi sự tham lam và đố kị, giúp bồi dưỡng tâm hồn bạn có tấm lòng từ bi, cứu giúp người khác thoát khỏi sự đau khổ của trần thế.

Những Mẫu Tượng Phậ A Di Đà Đẹp Nhất

 

 

Tượng Phật Sơn Đồng

Tượng Phật A Di Đà 01

Tượng Phật Sơn Đồng

Tượng Phật A Di Đà 02

Tượng Phật Sơn Đồng

Tượng Phật A Di Đà 03

Tượng Phật Sơn Đồng

Tượng Phật A Di Đà 04

Tượng Phật Sơn Đồng

Tượng Phật A Di Đà 05

Tượng Phật Sơn Đồng

Tượng Phật A Di Đà 06

Tượng Phật Sơn Đồng

Tượng Phật A Di Đà 07

Tượng Phật Sơn Đồng

Tượng Phật A Di Đà 08

Tượng Phật Sơn Đồng

Tượng Phật A Di Đà 09

Tượng Phật Sơn Đồng

Tượng Phật A Di Đà 10

Tượng Phật Sơn Đồng

Tượng Phật A Di Đà 11

Tượng Phật Sơn Đồng

Tượng Phật A Di Đà 12